Với thị trường như bây giờ thì thị trường bất động sản đang nóng lên từng ngày, đặc biệt là phân khúc nghỉ dưỡng phức hợp căn hộ khách sạn. Cuộc cạnh tranh tiện ích 5 sao để giành khách theo đó cũng khốc liệt hơn.

Điểm sáng đầu tư căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng

Căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng ( còn gọi là Condotel ) là hình thức hoạt động tương tự khách sạn với các tiện ích và dịch vụ đẳng cấp. Tuy nhiên, ở đó mỗi căn hộ Condotel lại có một chủ sở hữu riêng. Với đầy đủ tiện nghi để ở như phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn, vật dụng… phục vụ cuộc sống gia đình vừa dùng để ở vừa có thể khai thác cho khách du lịch thuê lại như một phòng khách sạn.
Mặc dù dòng bất động sản nghỉ dưỡng mới du nhập vào 5 năm gần đây, nhưng làn sóng Condotel đã nhanh chóng lan tới tất cả những khu du lịch đắc địa ven biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc… Theo báo cáo thị trường bất động sản của CBRE, số lượng căn hộ khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng bán tăng đáng kể trong hai năm từ 2014 – 2016 trên tất cả những “điểm nóng” bất động sản nghỉ dưỡng.

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng căn hộ khách sạn

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng căn hộ khách sạn

Thực tế, đầu năm nay, hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã được tung ra thị trường với những chính sách đầu tư khá hấp dẫn. Có thể kể đến các dự án như: Vinpearl Beach Front Trần Phú, Panorama Nha Trang, Movenpick Cam Ranh, Ariyana, Cocobay Đà Nẵng…
Ngoài Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang cũng là một trong những “mảnh đất hứa” cho các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.
Phải đề cập sâu hơn đến CBRE, năm 2016, thị trường bất động sản Nha Trang sẽ tiếp tục tăng mạnh với lượng giao dịch tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong 9 tháng đầu năm, đã có khoảng 30 dự án với 7.000 sản phẩm bất động sản tại đây được giới thiệu, trong đó có đến 70% là sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng.
Dự báo của Savills cho thấy, lượng khách tới Nha Trang sẽ tăng từ 5 triệu hiện lên 7.2 triệu lượt vào năm 2020. Khi đó, sẽ phải có 19.200 phòng khách sạn 3 – 5 sao mới đáp ứng được nhu cầu, nhưng với nguồn cung hiện tại thì có thể cung cấp 17.600 phòng sau 4 năm nữa. Đây là một yếu tố để các chủ đầu tư đổ tiền vào Nha Trang.
Nắm bắt được xu thế này, hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang đã tung ra trong thời gian gần đây. Mới đây nhất, dự án Tổ hợp căn hộ – khách sạn và trung tâm thương mại Panorama Nha Trang do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang làm chủ đầu tư đã được ra mắt tại Hà Nội.

Hướng đi khác biệt

Đây là dự án được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao trên tổng diện tích hơn 4.483,1 m2 nằm trên khu đất 4 mặt tiền đường lớn là Nguyễn Thị Minh Khai – Hùng Vương – Phố đi Bộ – Nhà hát thành Phố.
Panorama Nha Trang có chiều cao 39 tầng, dự kiến cung cấp ra thị trường hơn 1.000 căn hộ khách sạn cao cấp. Các căn hộ, có diện tích dao động từ 33m2 đến 70m2 với đầy đủ tiện ích sinh hoạt gồm nơi tiếp khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm, căn hộ Panorama Nha Trang được coi là tối ưu cho việc khai thác cho thuê với tỷ suất khai thác khoáng 95% mỗi năm.

căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao

căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao

Với hướng đi khác biệt khi xây dựng bể bơi nước mặn vô cực được đặt ở tầng 39 của tòa tháp mang đến cho khách hàng một tầm nhìn 360 độ bao quát toàn bộ thành phố Nha Trang. Chủ đầu tư dự kiến chi hàng chục tỷ đồng để thi công bể bơi có diện tích 700 m2 và chứa 840m³ tương đương 840 tấn nước tại bể bơi nước mặn này.
Ngoài ra, với những gia chủ chỉ muốn mua để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình thì có thể chọn mô hình căn hộ nghỉ dưỡng để ở. Với mô hình này, khách hàng đều có thể đến căn hộ để tận hưởng kỳ nghỉ và những đặc quyền hấp dẫn mà đơn vị quản lý chuyên nghiệp mang lại bất cứ khi nào trong năm mà không cần đăng ký trước.
Với sự xuất hiện của hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng thời gian gần đây, có thể thấy tiềm năng và cơ hội sinh lời của phân khúc này là khá cao.

Bài viết gần đây
 
0901718866