Condotel Nha Trang hiện đang là một thị trường nóng bỏng với mức độ đầu tư cũng như những dự án ở đây. Hiện tại, Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam về bản chất vẫn là một kênh đầu tư tài chính, tạo ra dòng tiền đều đặn và chủ sở hữu được “nghỉ dưỡng”. Phân khúc này mặc dù đã phát triển rất lâu trên thế giới nhưng ở Việt Nam vẫn còn rất mới và đây là bài toán cơ hội và thách thức với những nhà đầu tư.

Condotel Nha Trang – xu hướng đầu tư tại việt nam

Trên thế giới thì các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng đã rất phổ biến nhưng tại việt nam vẫn đang còn là 1 ẩn số với các nhà đầu tư. Bản chất của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là bài toán về đầu tư tài chính trong dài hạn, với mức đầu tư nhỏ nhưng mang lại lợi nhuận khả quan so với dòng thị trường bất động sản khác.Mặc dù vậy dòng tiền của khách hàng vẫn sẽ được thu về đều đặn từ hoạt động cho thuê căn hộ nghỉ dưỡng một cách lâu dài.
Giá trị thu về từ hoạt động cho thuê căn hộ nghỉ dưỡng phụ thuộc các yếu tố như: chủ đầu tư dự án, vị trí dự án, tiện ích đi kèm, giá bán căn hộ và yếu tố đặc biệt quan trọng nhất đó là đơn vị quản lý và vận hành hoạt động dự án. Chính đơn vị quản lý vận hành này sẽ quyết định lợi nhuận đem về cho khách hàng từ hoạt động kinh doanh cho thuê căn hộ.. Bằng chứng là có rất nhiều các công ty làm về dịch vụ Timeshare hay trao đổi kỳ nghỉ trên toàn cầu. Nhưng ở Việt Nam thì loại hình này mới chỉ phát triển sơ khai, và bùng nổ trong 2 năm gần đây với những sản phẩm dẫn đầu thị trường như biệt thự nghỉ dưỡng biển, căn hộ khách sạn Panorama Nha Trang. Đặc biệt với dự án Condotel Panorama Nha Trang do Công ty Cổ phần Phát triển Vịnh Nha Trang làm chủ đầu tư, đã lựa chọn đơn vị quản lý Tauzia của Indonesia với nhiều năm kinh nghiệm quản lý trên 300 khách sạn lớn ở khắp các nước Châu Á làm đơn vị quản lý và phát triển dự án. Với độ uy tín cao và cơ chế quản lý chặt chẽ, việc đảm bảo khách hàng có lợi nhuận cao là điều chắc chắn. Nhưng nhìn chung Condotel ở Việt Nam vẫn trong giai đoạn quá độ, chưa phát triển hẳn như mảng BĐS nhà ở trong thành phố.

Chính vì vậy, đa số khách hàng vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm khi mua các sản phẩm này. Và đa số mọi người vẫn lấy kinh nghiệm trong mảng bất động sản nhà ở để đi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, do vậy đa số lợi nhuận mà nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm sẽ bị thất thoát.

Căn hộ Condotel Panorama Nha Trang

Căn hộ Condotel Panorama Nha Trang

Về mặt bản chất condotel là đầu tư dài hạn, thu hoạch lâu dài. Ngoài giá trị thặng dư bất động sản, nó sẽ liên quan đến việc cho lợi nhuận từ giá trị thương mại lâu dài giống như việc vắt sữa bò. Nên nếu nhà đầu tư không nắm được thị trường cũng như cung, cầu và nguồn thương mại thì việc đầu tư vào dự án không xác định hay có thông tin mù mờ là rất rủi ro.

Lợi nhuận từ bất động sản nghỉ dưỡng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: vị trí, tiện ích, trang thiết bị…và 1 điểm vô cùng quan trọng là đơn vị quản lý và khai thác thì hầu như các nhà đầu tư lại bỏ qua. Nhiều dự án không có kinh nghiệm khai thác du lịch, hay không thuê được đơn vị khai thác tốt thì lợi nhuận thu về của khách hàng có khi may mắn thì bằng lãi suất ngân hàng.

Nên việc đầu tiên trước khi tìm hiểu 1 BĐS nghỉ dưỡng nhà đầu tư nên quan tâm đến kinh nghiệm quản lý và khai thác cho thuê của dự án đấy.

Bài viết gần đây
 
0901718866