Trong khi phân khúc đất nền hay căn hộ khá trầm lắng trong thời gian vừa qua thì bất động sản nghỉ dưỡng lại được rất nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm và trở thành tâm điểm chạy đua của các ông lớn trong làng địa ốc.

Nhận định của chuyên gia về thị trường bất động sản

Theo bà Thùy Dương – Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn Phát Triển tại CBRE Việt Nam cho hay: Năm 2014 sau đợt đóng băng thì thị trường bất động sản đã dần hồi phục, đến năm 2015 thì tăng trưởng mạnh và theo bà thì thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thường sẽ đi sau bất động sản truyền thống khoảng nửa đến một năm nên 2016 sẽ là tâm điểm của bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Hiện nay, tốc độ tăng trưởng khách du lịch ở các vịnh biển, đảo đang rất khả quan đặc biển là vịnh biển Nha Trang – một trong 29 vịnh được xếp hạng đẹp nhất thế giới với lượng khách tăng đột biến qua mỗi năm. Đó là lý do vì sao phân khúc nghỉ dưỡng sẽ có bước phát triển đột phá trong năm 2016 trở đi.

Ngoài những địa điểm nổi bật như Phú Quốc, Đà Nẵng thì Nha Trang cũng là một “mảnh đất hứa” cho các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lựa chọn.

Theo thống kê của CBRE trong năm 2016, thị trường bất động sản Nha Trang sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh với lượng giao dịch tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong 9 tháng đầu năm, đã có khoảng 30 dự án với 7.000 sản phẩm bất động sản tại đây được giới thiệu, trong đó có đến 70% là sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng.

bất động sản nghỉ dưỡng condotel-panorama-nha-trang

Mới đây nhất, dự án Tổ hợp căn hộ, khách sạn và trung tâm thương mại PANORAMA NHA TRANG do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang làm chủ đầu tư đã được ra mắt tại Hà Nội. Đây là dự án được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao trên tổng diện tích hơn 4.483,1 m2 nằm trên khu đất 4 mặt tiền đường lớn là Nguyễn Thị Minh Khai – Hùng Vương – Phố Đi Bộ – Nhà hát thành Phố.

Dự án Condotel Panorama Nha Trang

PANORAMA NHA TRANG có chiều cao 39 tầng, cung cấp ra thị trường khoảng 1.100 căn hộ khách sạn cao cấp. Các căn hộ có diện tích dao động từ 30 m2 đến 70 m2 với đầy đủ tiện ích sinh hoạt gồm nơi tiếp khách, phòng ngủ, khu bếp, phòng tắm. Điểm nhấn của dự án này là sẽ áp dụng 3 mô hình quản lý rất linh hoạt để khách hàng có thể tha hồ lựa chọn.

vi-tri-bat-dong-san-condotel-panorama-nha-trang

Vị trí tuyệt vời của Condotel Panorama Nha Trang

Theo đó, bên cạnh mô hình Condotel, tức là người mua sau khi nhận bàn giao sẽ ủy thác cho đơn vị quản lý khai thác cho thuê thì chủ sở hữu có thể lựa chọn 2 mô hình quản lý khác chủ động hơn.

Với mô hình tự quản lý, người mua sẽ tự tìm kiếm khách hàng thuê căn hộ và đàm phán giá. Đơn vị quản lý khi đó sẽ chỉ như một đơn vị cung cấp dịch vụ và thu phí khi khách hàng sử dụng. Với sự phát triển ngày càng đa dạng những hệ thống dịch vụ đặt phòng, căn hộ (như Airbnb), khách hàng có thể tự quyết về việc khai thác tài sản của mình mà không phụ thuộc vào thời gian và điều kiện mà đơn vị quản lý đưa ra.

Ngoài ra, với những gia chủ chỉ muốn mua để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình thì có thể chọn mô hình căn hộ nghỉ dưỡng để ở. Với mô hình này, khách hàng đều có thể đến căn hộ để tận hưởng kỳ nghỉ và những đặc quyền hấp dẫn mà đơn vị quản lý chuyên nghiệp mang lại bất cứ khi nào trong năm mà không cần đăng ký trước.

Với sự xuất hiện của hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng thời gian gần đây, có thể thấy tiềm năng và cơ hội sinh lời của phân khúc này là khá cao.

Xem thêm: Condotel Nha Trang – Cơ hội và thách thức

Bài viết gần đây
 
0901718866